Shop phải làm gì khi các shipper cạnh tranh nhau

Để đảm bảo hàng hóa được giao đến người mua, hạn chế ship không biết rõ thông tin, các shop cần kiểm tra lại thông tin, khả năng tin tưởng hoặc sử dụng đơn vị .
Việc khi nhận đơn, chuyển hàng từ các Shop xảy ra thường xuyên, liên tục, ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng giao hàng, mất mác hàng hóa, uy tín của shop đến khách hàng.

Cạnh tranh giữa các Shipper ảnh hưởng gì đến Shop?

Xảy ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các Shipper xuất phát từ tình trạng cung thừa, cầu thiếu. Nghề giao hàng trở nên vô cùng hot, các nhóm ship, ship riêng lẻ mọc lên như nấm, cạnh tranh gay gắt. Và nó không còn là sự cạnh tranh công bằng, ảnh hưởng đến các shop khi chuyển hàng cho người mua.

Theo một chia sẻ của anh Tuấn – tại Hồ Chí Minh: “ Hiện tại, có rất nhiều shipper hoạt động trong nội thành và khó nhận biết. Số lần mình bị các ship mạo danh đi lấy hàng giao là không ít. Nếu bình thường cũng không sao, nhưng khi có vấn đề phát sinh như giao hàng không đúng mẫu, size, chất lượng không như cam kết … dù shippper cố giải thích nhưng mình vẫn không hài lòng, nhiều lần lo lắng cho món hàng khi shipper nhận giao báo gọi báo không phải shipper đó đi giao”

Hiện chưa thể thống kê tại Hồ Chí Minh, Hà Nội có bao nhiêu nhóm shipper đang hoạt động, nhưng việc nhóm này nói xấu nhóm khác, lừa đảo nhau, giành cướp khách… diễn ra khá thường xuyên cho thấy giữa các shipper cạnh tranh gay gắt và đôi khi là lừa đảo làm mất mác hàng hóa, ảnh hưởng đến các shop.

shop-phai-lam-gi

Shop nên làm gì?

Để đảm bảo hàng hóa được giao đến người mua, hạn chế ship không biết rõ thông tin, các shop cần kiểm tra lại thông tin, khả năng tin tưởng hoặc sử dụng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp.

Kiểm tra lại thông tin người lấy hàng: Các shop nên kiểm tra lại thông tin ship đến nhận hàng: chứng minh thư, giấy tờ tùy thân kèm theo, thẻ nhân viên giao hàng.

Chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp: Để đảm bảo an toàn nhất, các shop nên sử dụng đơn vị vận chuyển, đặc biệt với shop có đơn hàng giá trị lớn, đơn hàng thường xuyên, lựa chọn đơn vị vận chuyển sẽ giúp shop đảm bảo được an toàn hàng hóa, tránh hư hỏng, mất mác, không có lừa đảo.

chúng tôi – Cổng vận chuyển và giao hàng thu tiền (CoD) toàn Quốc sẽ là lựa chọn giúp shop vận hành việc giao hàng, quản lý dễ dàng, theo dõi hành trình đơn hàng liên tục, an toàn cho hàng hóa.

Quản lý dễ dàng, chuyển hàng dễ hơn: Quản lý giao hàng chuyên nghiệp hơn, , ship hàng trên màn hình máy tính, laptop, điện thoại. Toàn bộ hành trình được cập nhật theo thời gian thực cập nhật cho người mua, người bán qua hệ thống tin nhắn Zalo, tin nhắn điện thoại trong ứng dụng ShipChung trên Android, iOS. Bạn thử nghĩ rằng, toàn thông tin đơn hàng được lấy, giao thành công được cập nhật theo ngày trên điện thoại, bạn dễ dàng chủ động nắm hành trình đơn hàng để biết khách đã nhận được hàng chưa, hàng đang trên đoạn đường nào.
Thu hộ khi giao hàng (): Gia tăng cơ hội bán hàng do 95% nguời mua thích thanh toán khi nhận sản phẩm với hình thức “giao hàng CoD”. Trả tiền CoD trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, Ngân Lượng hai lần một tuần vào thứ 3, thứ 6. Đặc biệt, với khách hàng tham gia chương trình khách hàng thân thiết sẽ được thanh toán đối soát vào tất cả các ngày trong tuần (Từ thứ 2 đến thứ 6).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *