Nghề shipper và sức mạnh của những chàng tai, cô gái

Vậy điều gì khiến họ có sức mạnh đến như thế? Những hiện hay nói chung và của chúng tôi nói riêng, đều chủ yếu là sinh viên đang đi học. 

6a00d83455f11369e20168e98445ca970c

Trong cuộc đời con người, chắc chắn mỗi chúng ta sẽ gặp vô vàn những con người khác với vô vàn những câu chuyện khác nhau. Mỗi câu chuyện, mỗi con người đều để lại cho ta những kỉ niệm, cảm xúc hay bài học nào đó. Có thể là vui, là hạnh phúc hoặc cũng có thể là bài học đắt giá với cả mồ hôi và nước mắt. Đặc biệt, “ người – giao – hàng” là những người thấu hiểu, thấm thía điều đó hơn hết thảy mọi người.

Vì sao ư? Để biết được điều này, chúng ta phải thực sự hiểu, phải thực sự đặt mình vào vị trí của họ để cảm nhận, thì mới thấy hết được cái gian nan, cái ý nghĩa của nghề này. Mỗi một chàng trai, cô gái được gọi là một “Shipper” , có lẽ rằng “vui sau nỗi vui của người khác – buồn trước nỗi buồn của người khác”. Chỉ đơn giản, họ là người mang hàng, mang quà tặng đến biết bao người, ngược nắng ngược gió trao đến tận tay khách hàng. Nhìn khách hàng mỉm cười, ân cần hỏi han, nói lời cảm ơn chân thành, người Shipper lúc ấy mới thực lòng vui vẻ. Vậy chẳng phảiniềm vui của họ là niềm vui đến sau?

Thế nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, nhiều đơn hàng xa xôi, giữa trưa trời nắng gắt, hay thậm chí là mưa gió bão bùng, người Shipper vẫn cần mẫn, mang theo hàng, chạy khắp thành phố để giao tới khách đúng giờ. Những giây phút đi trên đường nắng nóng, mồ hôi ướt đẫm, hay thậm chí là mưa to rát rạt, thực sự làm nhiều chàng trai cô gái giao hàng thấy buồn thay cho nghề này, thấy tủi thay cho nghề này. Rồi vượt suốt chặng đường gian nan ấy, đến muộn hàng cho khách, mình còn lo lắng hơn họ mấy lần. Vậy chẳng phải buồn trước nỗi buồn của người khác hay sao?

Vậy điều gì khiến họ có sức mạnh đến như thế? Những chàng trai Shipper hiện hay nói chung và của chúng tôi nói riêng, đều chủ yếu là sinh viên đang đi học. Các bạn đăng kí làm , có lẽ ban đầu là để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống trên thủ đô, đỡ đần cha mẹ. Nhưng khi gắn với nghề này một thời gian, đặc biệt là khi đến với chúng tôi, các bạn cũng phần nào lấy niềm vui khách hàng làm động lực, lấy nỗi lo cho nỗi buồn của khách hàng làm lời nhắc nhở, để ngày này qua ngày khác cần mẫn chăm chỉ như những chú ong J.

Vậy đấy! Cái nghề của “người-giao-hàng” là như vậy đấy! Mệt cũng rất mệt, nản cũng rất nản, nhưng vui từ những điều nhỏ nhất như nụ cười của khách, như cốc nước khách mời. Vì thế, rất mong những khách hàng yêu quý hãy cùng nhau thấu hiểu, cùng đặt mình vào vị trí của một Shipper để họ tiếp tục với nghề, tiếp tục với sứ mệnh “gửi – trao” của mình!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *