Cà thẻ mPos – Phương thức thanh toán mua hàng online

Trước đây, người mua hàng đang thanh toán bằng tiền mặt cho bên bán trực tiếp cho người giao hàng khi nhận được hàng hóa. 

660x500-665x350

Mua hàng online – Thanh toán “kiểu mới” qua
Dạo qua một số shop bán hàng hóa trực tuyến, chúng ta có thể thấy có một số khi mua hàng trực tuyến đang được sử dụng. Các đang được áp dụng gồm trả tiền mặt khi giao hàng, thanh toán trực tuyến, thanh toán chuyển khoản. Sau đây, chúng ta sẽ cùng phân tích các hình thức thanh toán để hiểu rõ hơn lợi ích mà mỗi hình thức thanh toán mang lại cho người mua, người bán là gì.

Hình thức thanh toán trực tuyến đa dạng

Chỉ cần một chiếc thẻ ngân hàng có khả năng thanh toán, bạn sẽ thoải mái mua sắm mà không lo chuyện thiếu tiền mặt. Đáp ứng nhu cầu chi tiêu của người mua, các ngân hàng đã phát hành một số loại thẻ có tác dụng thanh toán phổ biến là: Thẻ ATM, thẻ tín dụng(VISA/MASTER) và thẻ trả trước (VISA Debit).

– Thẻ ATM: là thẻ kết nối vào tài khoản ngân hàng, cho phép khách hàng giao dịch tại máy ATM, POS và mua hàng trực tuyến sử dụng nguồn tiền trong tài khoản của khách hàng. Mức phí ngân hàng hoặc các cổng thanh toán thu từ 1.1% tuỳ theo kênh thanh toán.

– Thẻ tín dụng(VISA/MASTER): là thẻ được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng, khách hàng tiêu dùng trước và thanh toán nợ sau từ 30-45 ngày. Mức phí từ 2.9 – 3.5%

– Thẻ trả trước là thẻ dùng để nạp tiền vào trước, sau đó sử dụng số tiền này để thanh toán, giao dịch và không thể chi tiêu quá số tiền có. Mức phí từ 2.9 – 3.5%.

Mức phí thanh toán người mua hoặc người bán phải trả tuỳ theo yêu cầu của người bán, tuy nhiên đây là mức chi phí khá cao gây rào cản không nhỏ cho người mua trong việc quyết định mua hàng. Ngoài ra, việc thanh toán trước cũng gây ra những lo lắng trong việc mua hàng trực tuyến, người mua mong muốn việc được xem hàng trước khi thực hiện thanh toán, đây là nút thắt cần một giải pháp mới nhằm thúc đẩy mua bán trực tuyến tại Việt Nam.

Thanh toán CoD “kiểu mới” – Card on Delivery (Thanh toán thẻ khi nhận hàng tận nơi.)

Trước đây, người mua hàng đang thanh toán bằng tiền mặt cho bên bán trực tiếp cho người giao hàng khi nhận được hàng hóa. Hiện tại, việc mua hàng online, nhận hàng trả tiền tại nhà đang được người mua sử dụng nhiều nhất (Trên 90% người mua đang lựa chọn), người mua hàng có thể dễ dàng xem lại hàng hóa, thanh toán tiền mua hàng, phí vận chuyển sau khi nhận được hàng.

Phương thức này dễ được người mua hàng lựa chọn vì sự an toàn và chủ động dành cho người mua hàng, tuy nhiên nó tiềm ẩn một số rủi ro chi phí cho bên bán khi người mua trả hàng không thanh toán, thanh toán sai tiền hàng, tiền hàng được hãng vận chuyển trả về chậm, ảnh hưởng đến vòng quay vốn của người bán.

Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi cùng Viettel Post phối hợp cùng nhau tích hợp hình thức thanh toán thẻ bằng thiết bị di động mPOS (Mobile Point of Sale) của công ty cổ phần mPOS Việt Nam (mPOS.vn). Với số lượng hơn 86 triệu thẻ được sử dụng ở Việt Nam, việc thanh toán bằng thẻ khi nhận hàng sẽ tăng thêm nhiều lợi ích người bán và người mua.

Chúng tôi hiện là dịch vụ vận chuyển đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức thanh toán này, cho phép chấp nhận thanh toán qua thẻ bằng điện thoại di động.

Người mua hàng quẹt thẻ vào mPOS, hệ thống xác nhận thông tin thẻ và hiển thị các thông tin trên màn hình điện thoại di động, sau đó bưu tá sẽ thực hiện kiểm tra thông tin thanh toán của người mua. Người mua tiến hành ký trên màn hình di động và xác nhận thanh toán. Đặc biệt, hình thức thanh toán CoD qua quẹt thẻ mPOS, người bán sẽ không phải chịu mức phí giao dịch lên đến 3.5% cho mỗi giao dịch trực tuyến. Trong thời gian áp dụng, mPOS sẽ miễn phí giao dịch cho tất cả người bán hàng.

Như vậy, với hình thức thanh toán tiện lợi qua mPOS, người mua có thêm hình thức thanh toán mới, hãng vận chuyển không cần dùng tiền mặt, hạn chế rủi ro khi bưu tá cầm tiền, tiền về tài khoản nhanh hơn, shop kinh doanh nhận tiền hàng thu hộ CoD đều đặn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *